วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2556


น้ำเงี้ยวอร่อยๆ

มาแล้วจ้าแฟนๆวันนี้เอา "สูตรขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยเวอร์ไม่เหลือซากมาฝาก" ที่บอกว่าไม่เหลือซากมันมีที่มาจ๊ะแฟนๆ ขนมจีนน้ำเงี้ยวที่นำมาบอกกันในวันนี้เราทำทานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำต้อนรับน้องๆที่มาเยี่ยมเยือนที่บ้านนั่นเอง ไม่ได้เจอกันนานอยากทำน้ำเงี้ยวทำเอาใจน้องๆบ้าง (เราก็ชอบน่ะ ข้ออ้างๆ 5555+)  เลยจัดน้ำเงี้ยวหม้อใหญ่ไป 1 ชุด  Feedback ดีมากๆเกลี้ยงหม้อเลยจ้าา(แอบดีใจ คิคิ แฟนบอกว่าจะว่าจะกินอีก มาที่โต๊ะเกลี้ยงแล้ว ) เลยขอจัดให้แฟนๆสักหน่อย เผื่อว่าจะได้แซปเหมือนเราบ้าง มาดูกันจ๊ะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง

วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2556



วิธีทำข้าวคลุกกะปิ อร่อยๆ

มอนิ่งง ง ง ง งง.....มาแล้วจ้าแฟนๆห่างหายกันไปนานเลย ... วันนี้มีเมนูอร่อยแลสุขภาพดีมาฝากแฟนๆ thaifoodectด้วยละ สืบเนื่องจากที่เมื่อวานเราทำหมูหวานแล้วมันเหลือวันนี้ก็เลยจะทำ "ข้าวคลุกกะปิซะเลย คิคิ " ไปดูสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูข้าวคลุกกะปิกันคะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง อ่อสัดส่วนในการทำวันนี้สำหรับทานได้ 2 ที่นะคะ มาดูกันค่ะ

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org