วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

   
ผ่านไปรวดเร็วเหลือเกินกับวันหยุดสุดแสนสั้นนนน ของชั้นนน พรุ่งนี้วันจันทร์อีกแล้วหือๆ Y  ^ Y ไม่หรอกชั้นต้องไม่เศร้า เย็นนี้ส่งท้ายวันอาทิตย์กับเมนู สุกี้แห้งหมูอู๊ดๆ เมนูสุขภาพที่แสนจะง่ายดายซะเหลือเกิน(เรื่องของเรื่องเมื่อวานฉลองกินสุกี้กันไปแล้วไง ทีนี้ผักเหลือ 55555++) เย็นนี้เลยจัดการซะให้หมดผัดกะหมู ไปดูส่วนปรกอบกันเลยจ้า



ส่วนประกอบ

  1. หมูหมักที่เหลือจากเมื่อวาน
  2. วุ้นเส้น
  3. ผักที่เหลือจากเมื่อวานเช่นเคย
  4. น้ำจิ้มก็เช่นเดียวกัน
  5. น้ำมัน 2ช้อน
  6. ซอสถั่วเหลือง   2 ช้อน
  7. ซอสหอยนางรม 3ช้อน
  8. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  9. ผงปรุงรส



วิธีทำจ้า

  1. จัดการให้ที่รักหั่นผักทั้งหลายที่เหลือจากเมื่อวานรอนะคะ
  2. ตั้งเตาได้เลยใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อน
  3. เมื่อน้ำมันร้อนแล้วจัดการใส่หมูอู๊ดๆของเราลงไปผัดๆใกล้สุกแล้วจัดการใส่ผักลงไปผัดๆจนผักใกล้สลบใส่น้ำจิ้มราดลงไป แล้วจัดการตอกไข่ใส่ลงไปจ้า
  4. พอเห็นว่าไข่ของเราน้าจะโอเคแล้วก็ตามด้วยวุ้นเส้นได้เลยจ้าาใส่ตามลงไป
  5. ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย  ผงปรุงรสนิสสหน่อย ผัดต่อไปจนทุกอย่างสุกแล้วเป็นอันเสร็จสิ้นภาระกิจสุกี้แห้งหมูอู๊ดๆจ้า
  6. ตักใส่จานพร้อมเสริ์ฟได้เลยจ้า อาจจะเสริ์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้อีกก็ได้นะคะถ้ายังไม่แซบถึงใจพอแล้วแต่ความชอบกันได้เลยจ้า
เป็นอันว่าเราก็ได้แล้วนะคะสำหรับเมนูเรียบง่ายสุดแสนจะประหยัด แต่มากมายไปด้วยสุขภาพเพราะได้ทานผักคิคิ ใกล้หมดวันอาทิตย์อันแสนสั้นแล้วขอตัวไปกินสุกี้แห้งหมูอู๊ด พร้อมกับดูหนังให้เพลินก่อนนะคะเดี๋ยววันหลังจะมีเมนูไหนอีก ติดตามกันด้วยนะคะ ไปละค๊าบุบ่ายๆๆจุ๊ฟๆ

Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org