กลับมาแล้วจ้าาามิตรรักแฟนเพลง คิคิ ไม่ได้เขียนซะนานเลย วันนี้มีอีกหนึ่งเมนูอร่อยมาฝากจ้าา...วันนี้ขอนำเสนอ อาหารลูกครึ่งฝรั่งสัญชาติไทยนั่นก็คือ สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ จ้าา...มาเริ่มกันเลยเนอะไปดูสิว่าส่วนประกอบของเรามีอะไรกันบ้าง
ส่วนประกอบ
- เส้นสปาเก็ตตี้ต้มแล้ว 100 กรัม
- เนื้อสะโพกไก่ 50กรัม
- พริกแกงเขียวหวาน 2ช้อนชา
- น้ำมันพืช
- น้ำตาล
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- ใบโหระพา
- ผงปรุงรส
วิธีทำ
- นำเนื้อไก่ล้างทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าหรือยังไงก็ได้แล้วแต่ชอบเลยจ้า อย่ืาลืมล้างใบโหระพาด้วยนะคะหุหุ
- นำกะทะตั้งเตาเปิดไฟกลางๆจ้า ...เราจะทำการผัดพริกแกงกันนะจ๊ะ เทน้ำมันลงไปจ้า
- เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำพริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้กลิ่นฟุ้งหอมกันไปทั้งครัว
- จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หั่นไว้ผัดจ้า
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรสเล็กน้อย น้ำตาลเพิ่มความหวานอีกนิสสสผัดจนไก่สุก อาจใส่น้ำเปล่าลงไปด้วยพอให้คลุกคลิกๆเวลาเอาเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปจะได้มีน้ำคลุกคลิกนะจ๊ะ
- เมื่อไก่สุกมีน้ำคลุกคลิกพอดีแล้ว จากนั้นจัดไปคะนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่เราลวกไว้แล้วนำลงไปว่ายน้ำเล่นในกะทะ คลุกเคล้าให้ถั่วถึง
- ครั้นจะยกลงเพิ่มกลิ่นหอมกรุ่นแบบไทย ด้วยใบโหระพา ลงไป1หยิบมือ เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความจ้า...
- ตักเสริฟได้จ้า มื้อนี้แฟนเราฟาดเรียบ 555555++ น่ารักที่สุดอ่ะ 5555++
ก็ได้มาแล้วนะคะอาหารภาคกลางเปลี่ยนจากแกงเขียวหวานเส้นขนมจีน เป็นฝรั่งหัวใจไทยสปาเก็ตตี้ก็ไม่เลวเหมือนกัน เผื่อท่านผู้อ่านอยากเปลี่ยนเมนูอาหารให้ไม่จำเจ นำเมนูสปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ไปลองทำกันดูนะคะ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ทานกันให้อร่อยนะคะแล้วพบกันใหม่เมนูหน้าจ๊ะจุ๊ปๆๆจ๊วปๆ^^
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น