วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2556


อาหารภาคกลาง



กลับมาแล้วจ้าาามิตรรักแฟนเพลง คิคิ ไม่ได้เขียนซะนานเลย วันนี้มีอีกหนึ่งเมนูอร่อยมาฝากจ้าา...วันนี้ขอนำเสนอ อาหารลูกครึ่งฝรั่งสัญชาติไทยนั่นก็คือ สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ จ้าา...มาเริ่มกันเลยเนอะไปดูสิว่าส่วนประกอบของเรามีอะไรกันบ้าง



ส่วนประกอบ

  1. เส้นสปาเก็ตตี้ต้มแล้ว 100 กรัม
  2. เนื้อสะโพกไก่  50กรัม
  3. พริกแกงเขียวหวาน 2ช้อนชา
  4. น้ำมันพืช
  5. น้ำตาล
  6. ซีอิ๊วขาว 
  7. น้ำมันหอย
  8. ใบโหระพา
  9. ผงปรุงรส



วิธีทำ

  1. นำเนื้อไก่ล้างทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าหรือยังไงก็ได้แล้วแต่ชอบเลยจ้า  อย่ืาลืมล้างใบโหระพาด้วยนะคะหุหุ
  2. นำกะทะตั้งเตาเปิดไฟกลางๆจ้า ...เราจะทำการผัดพริกแกงกันนะจ๊ะ เทน้ำมันลงไปจ้า
  3. เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำพริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้กลิ่นฟุ้งหอมกันไปทั้งครัว
  4. จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หั่นไว้ผัดจ้า
  5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรสเล็กน้อย น้ำตาลเพิ่มความหวานอีกนิสสสผัดจนไก่สุก อาจใส่น้ำเปล่าลงไปด้วยพอให้คลุกคลิกๆเวลาเอาเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปจะได้มีน้ำคลุกคลิกนะจ๊ะ
  6. เมื่อไก่สุกมีน้ำคลุกคลิกพอดีแล้ว จากนั้นจัดไปคะนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่เราลวกไว้แล้วนำลงไปว่ายน้ำเล่นในกะทะ คลุกเคล้าให้ถั่วถึง 
  7. ครั้นจะยกลงเพิ่มกลิ่นหอมกรุ่นแบบไทย ด้วยใบโหระพา ลงไป1หยิบมือ เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความจ้า...
  8. ตักเสริฟได้จ้า มื้อนี้แฟนเราฟาดเรียบ 555555++ น่ารักที่สุดอ่ะ 5555++
ก็ได้มาแล้วนะคะอาหารภาคกลางเปลี่ยนจากแกงเขียวหวานเส้นขนมจีน เป็นฝรั่งหัวใจไทยสปาเก็ตตี้ก็ไม่เลวเหมือนกัน เผื่อท่านผู้อ่านอยากเปลี่ยนเมนูอาหารให้ไม่จำเจ นำเมนูสปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ไปลองทำกันดูนะคะ  ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ทานกันให้อร่อยนะคะแล้วพบกันใหม่เมนูหน้าจ๊ะจุ๊ปๆๆจ๊วปๆ^^


Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org