กลับมาแล้วจ้าห่างหายกันนานมาก วันนี้กลับมาพร้อมกับกะทะใหม่ที่เพิ่งไปสอยมาวันก่อน วันนี้ขอนำเสนอ "ไข่กะทะแห่งความรัก" เหตุผลที่เป็นไข่แห่งความรักคือแอบไปกินไข่กะทะที่ อุดรมา อยากกลับมาทำให้สามีทาน เพราะสามีไม่ได้ไปด้วย เลยกะว่าเดี๋ยวไปกินแล้ว ลองทำให้กินนะ พอดีหากะทะได้วันก่อนเลยต้องจัดกันสักหน่อย รอบนี้เรียกว่าสามีแล้วเพราะระหว่างที่หายไปนี่เราแต่งงานกันแล้วค่ะ > < นอกเรื่องเยอะแล้วไปดูส่วนผสมที่ต้องใช้สำหรับเมนูไข่กะทะแห่งความรักกันดีกว่าเนอะ
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ไข่เป็ด 3 ฟอง
- หมูสับ 1 ทัพพี
- กุนเชียง 2 แท่ง
- หมูยอ 1/2 แท่ง
- เนยเค็มออร์คิด 1 ช้อนชา
- พริกไทยเม็ดป่น 1/3 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย
- รากผักชีเล็กน้อย
- ต้นหอมซอย
- ซอสแม็คกี้
- ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
- ตั้งน้ำให้เดือดลวกหมูยอให้สุก จากนั้นนำกุนเชียงไปลวกต่อประมาณ 2-3 นาที
- นำกุนเชียงขึ้นมา นำไปกริลบนกระทะให้พอสุก
- ซอยหมูยอให้เป็นเส้น และหั่นกุนเชียงให้เป็นแผ่นขนาดพอเหมาะ
- นำหมูสับไปลวนกับน้ำมัน 1 ช้อนชา ลวนจนสุก จากนั้นปรุงรสด้วยซอสแม็คกี้ 2 ช้อนชา และน้ำตาล 1/2 ช้อนชา
- ใส่เนยลงกระทะคนให้ละลาย จากนั้นตอกไข่เป็ดและไข่ไก่ลงกระทะอย่างละ 1 ฟอง ใช้ไฟอ่อนๆ
- พอไข่ใกล้สุกยกขึ้น จากนั้นใส่หมูยอ และกุนเชียงที่เตรียมไว้ลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
- ปรุงรสด้วยซอสแม็คกี้ และซอสมะเขือเทศตามใจชอบ ควรล้อมวงรับประทานกันเป็นหมู่คณะ เพื่อเพิ่มความอร่อย
อ่อลืมบอกไปที่ทำวันนี้ทำสำหรับ 3 ที่เลยนะคะ นอกจากสามีแล้วยังมีพี่สาวสุดที่รักที่ 1 กะทะจ๊ะ พี่สาวบอกว่ารสชาติเหมือนๆอยู่นะไข่กะทะที่กินที่อุดร แอบดีใจ คิคิ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น