ส่วนประกอบ
- เนื้อหมู 1/2 กก.
- กระเทียมหัวใหญ่ 2 หัว
- ข้าวเหนียว 1 กำมือ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงชูรส
วิธีทำ
- ล้างหมูทำความสะอาดหมูให้เรียบร้อย
- ทำการหั่นหมูเป็นชิ้นยาวๆหนาประมาณ 1/2 นิ้ว แล้วแต่ความชอบ
- ทำการแกะเปลือกกะเทียม จากนั้นนำกระเทียมไปล้างทำความสะอาด แล้วนำมาโครกให้พอหยาบไม่ละเอียดมาก
- ทำการคลุกเคล้าหมู นำกระเทียมที่โครกใส่ลงไป ตามด้วย เกลือป่น น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงชูรสนิดหน่อยพองาม คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน จากนั้นนำข้าวเหนียวล้างน้ำสะอาดบี้ๆคลุกเคล้าเข้าด้วยกันอีกจากนั้น ทิ้งไว้ประมาณครึ่งวันในตู้เย็น หากใครจะทำไว้ตอนก่อนนอน แล้วตอนเช้านำมาตากแดดก็โอเคนะคะ
- แล้วนำมาตาก การตากก็ง่ายๆหาตะแกรงหรือใครมีสิ่งใดจะนำมาประยุกต์เอาก็ได้ รองถุงพลาสติกสักหน่อย เรียงหมูแล้วนำไปตากแดด หากแดดร้อนๆหน่อยหมูแห้งไว กลับด้านหมูอีกด้าน ให้หมูแห้งข้าวแห้งก็โอเคแล้วล่ะคะ
- จากนั้นก็เก็บหมูแดดเดียวของเรามาเตรียมทอดกันค่ะ
- ตั้งน้ำมันไฟอ่อนถึงกลาง ตั้งให้น้ำมันร้อน จากนั้นนำหมูของเราลงไปทอดให้เลืองหอมเม็ดข้าวเหนียวที่แห้งก็จะพองตัว สีเหลืองๆติดกับหมูของเราน่ารับประทานเสียนี่กระไร
- ตักขึ้นมาพักใส่จานได้เลยจ้าพร้อมทำการหม่ำได้!!!
หมูแดดเดียวทอดร้อนๆกับข้าวเหนียวร้อนๆนี่มันช่างเข้ากันจริงๆนะคะ ยังไงลองนำไปทำทานกันดูนะคะอ่ออีกนิดหนึ่งค่ะ เนื้อหมูที่ใช้จะนำส่วนใดก็ได้ ไม่จำกัด ใครชอบติดมันก็จัดไป ใครชอบเนื้อๆก็ว่ากันไป แล้วแต่ชอบได้เลยจ้าไม่จำกัด ฝากหมูแดดเดียว สูตรเด็ดกุบกรอบเมืองลับแล เพื่อนเราไว้ด้วยนะคะเด็ดขาดจริงๆลากันไปก่อนสำหรับวันนี้ พบกันใหม่เมนูหน้าจ้าจุ๊ปๆ^^
ขอบคุณครับ
ตอบลบยินดีค่ะ^^
ตอบลบโปรโมชั่น pg slot มากมาย เล่นง่ายจ่ายจริง แตกจริง ต้อง pg slot เท่านั้น! เล่นสล็อต พีจีสล็อต เว็บไซต์ตรงผู้ให้บริการเกมสล็อตออนไลน์ชั้นหนึ่ง ทกลอง เล่น ฟรี พร้อมโบนัส
ตอบลบ