มาแล้วจ้าาแฟนๆแอบหนีเที่ยวสงกานตร์ซะดำกันทีเดียวเชียว...วันนี้เรามีเมนูสุดจิ๊ดสำหรับร้อนนี้มาฝาก จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจาก"มะม่วงน้ำปลาหวานสุดจิ๊ด" ที่เข้ากันๆกับร้อนๆแบบนี้จะง่ายดายและแซบเวอร์ขนาดไหนมาดูส่วนผสมกันก่อนเลยจ้า
ส่วนประกอบ
- น้ำปลา(เราใช้ทิพรส) 1ทัพพี
- น้ำตาลปี๊บ 2ทัพพี
- หอมเจียว 1 ทัพพี
- พริก 7 เม็ด
- กุ้งแห้ง 1/2 ทัพพี
- มะม่วง
วิธีทำ
- ล้างพริกของเราแล้วจัดการซอยพริกไว้รอ
- ขั้นตอนสุดแสนจะง่ายดาย ตั้งกะทะเปิดไฟอ่อน นำน้ำตาลปี๊บของเรา 2ทัพพีลงไปเคี่ยวในกระทะให้ละลาย
- จากนั้นตามด้วยน้ำปลา 1ทัพพี เคี่ยวต่อไปกลิ่นตลบอบอวน จากนั้นเติมพริกที่เราซอยไว้ใส่ลงไปในกระทะ ทีนี้มาดูซิว่าความหนืดที่ต้องการได้หรือยังสำหรับเราดูแค่เวลาเอาทัพพีตักแล้วลองเทลงในกะทะเป็นสายก็คือใช้ได้แล้ว เมื่อได้ที่แล้ว
- จัดการใส่กุ้งลงไปคลุกเคล้า ตามด้วยนางเอกของเราหอมเจียว 1ทัพพี ตามลงไป ทำไปน้ำลายไหลไป
- เรียบร้อยแล้วจ้า ได้แล้วน้ำปลาหวาน ตักเสริ์ฟได้เลยจ้า
จะไม่ใช่มะม่วงน้ำปลาหวานอย่างแน่นอนถ้ายังไม่ได้ปลอกมะม่วงนะจ๊ะ ทำการล้างและปลอกมะม่วงด่วนเลยจ้าไม่ไหวแล้วนาทีนี้ ว่าแล้วก็จัดการจัดไปสัก2-3ลูก แล้วจะไม่แซบเวอร์สุดจิ๊ดเลยถ้าแอบไปกินคนเดียวนะจ๊ะ5555++ ร้อนนี้ขอฝากไว้ด้วยนะคะ ขอให้แฟนๆอร่อยแซปจิ๊ดกันทั่วหน้าจ้า...
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น