ผัดพริกเผาเครื่องในไก่แซ่ปเวอร์ไม่มโน>< เมนูวันหยุดมื้อเที่ยงนี้พร้อมเสริ์ฟแล้วจ้า หลังจากซักผ้าเสร็จแล้วหิวโหกแล้วว มาเติมพลังกัน ขอบอกว่าแซ่ปเวอร์ๆอ่ะตัวเธอ ไม่รอช้าแล้วละหิวแล้วๆ ไปดูกันจ้าว่ามีอะไรกันบ้าง
ส่วนประกอบ
- เครื่องในไก่ประมาณ 300 กรัม
- พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกสด 7-10 เม็ด
- กระเทียม 3-4 กลีบ
- ถัวผักยาว 1- 2ผัก
- กระหล่ำดอก 1 ถ้วยเล็ก
- โหระพา 1 ก้าน
- ซอสหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส
- น้ำเปล่า 1 ทัพพี
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- แกะเปลือกกะเทียม เด็ดก้านพริก เด็ดใบโหระพา
- เช่นเคยคะนำวัตถุดิบของเรามาทำความสะอาดให้สะอาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องในไก่ พริก กะเทียม โหระพา ถั่วผักยาว กระหล่ำดอก จับมาล้างให้หมด อ่อๆส่วนของเครื่องในไก่ต้องล้างให้สะอาดๆหน่อยนะคะ
- นำกะหล่ำดอกมาหั่นเห็นชิ้นๆขนาดแล้วแต่ชอบเลยคะ ชอบขนาดไหนก็จัดกันได้เลย หั่นเตรียมไว้ ถั่วผักยาวก็เหมือนกันนะคะ หั่นเป็นท่อนๆไว้ ของเรายาวประมาณ 1 นิ้วครึ่ง จัดกันไปคะไม่ซีเรียส
- ทำการซอยครื่องในไก่ของเราเป็นชิ้นๆ ซอยให้หมดเตรียมไว้
- ทำการโขลกพริกและกระเทียมให้เข้ากันพอหยาบก็ได้คะ
- จากนั้นนำกะทะตัั้้งเตาได้เลย ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลางๆ เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนแล้ว นำพริกเผาลงไปผัดให้หอม แล้วนำพริกกับกระเทียมที่โขลกไว้นำมาผัดให้เข้ากัน ให้กลิ่นตลบทั้งบ้าน 55555
- เมื่อพริกผัดเข้ากันแล้ว จากนั้นนำเครื่องในไก่ของเราลงไปผัดได้เลยคะ
- ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส ผัดให้เข้ากัน ตามด้วย ถัวผักยาว กระหล่ำดอก ลงไปผัดให้เข้ากัน ถ้ากะทะแห้งเกินไป เติมน้ำเข้าไปด้วยนะคะ แล้วผัดให้เข้ากัน เมื่อใกล้สุกแล้วตามด้วยใบโหระพาลงไปผัดตามเลยเลยจ้าา
- ผัดพอใบโหระพาสลบก็ปิดเตา ยกออกจากเตาได้เลย เป็นอันว่าเรียบร้อยแล้ว
น่าตาหน้าทานใช่ม้าาา "ผัดพริกเผาเครื่องในไก่แซ่ปเวอร์ไม่มโน" ลองชิมแล้วจะรู้ว่าไม่ได้มโนจริงๆ คิคิ
ฝากไว้อีกหนึ่งเมนูนะคะสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี เมนูนี้ก็เริดอยู่นะ กับข้าวสวยร้อนๆ โค้กด้วยสักแล้วเย็นๆ เตรียมไปฟินกันได้เลยล่ะคะ ลากันไปก่อนนะคะสำหรับวันหยุดนี้ แล้วพบกันเมนูหน้าจ้าาแฟนๆจุ๊ปๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น