วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2557


ผัดหน่อไม้ฝรั่ง

มาแล้วจ้าแฟนๆวันนี้มีเมนู "ผัดหน่อไม้ฝรั่งซอสหอยหมูสับ" มาฝากจ้าาา เรื่องของเรื่องคือเดินตลาดเห็นก้านมันอวบอ้วนน่าทาน ก็เลยจัดมาเลยจ้าา 1กำ มาดูกันจ้าว่ามีอะไรกันบ้าง ง่ายๆไม่ยุ่งยาก



ส่วนประกอบ

  1. หน่อไม้ฝรั่ง  1 ถ้วย
  2. หมูสับ  200 กรัม
  3. น้ำมันหอย  3 ช้อนโต๊ะ
  4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  7. กระเทียม  3 กลีบ
  8. น้ำเปล่า 1 ทัพพี
  9. ผงปรุงรส 

วิธีทำ

  1. นำหน่อไม้ฝรั่งก้านอวบอ้วนของเราล้างทำความสะอาดให้เอี่ยม แกะเปลือกกระเทียมและนำไปล้างให้สะอาด จะได้มั่นใจได้ว่ากระเทียมของเราไม่มีราแน่นอน
  2. ทำการโขลกกระเทียม หรือหากใครจะสับเอาก็ได้นะคะ แล้วแต่ความสะดวก แต่สำหรับเราเราว่า โขลกไวดี เท่านั้นเองจ่ะ
  3. จากนั้นก็หั่นห่อไม้ฝรั่งเป็นท่อนๆ ความยาวก็แล้วแต่ปลื้มกันได้เลยคะ ชิลๆ ส่วนไหนแข็งก็ทิ้งไปนะคะใช้แต่ที่อ่อนๆอยู่ 
  4. จากนั้นนำหน่อไม้ฝรั่งที่หั่นไว้ใส่จานปรุงรส ด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผงปรุงรส
  5. ตั้งกะทะบนเตาใช้ไฟกลางๆ ใส่น้ำมันพืชลงไป น้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดหอมฉุยจากนั้นนำหมูสับลงไปผัดจ้าาา ผัดให้หมูเกือบสุกแล้วก็นำหน่อไม้ฝรั่งที่ปรุงรสไว้เทไปเลยผัดๆให้เข้ากันและตัวหน่อไม้ฝรั่งสุกจะสังเกตุได้ว่าสีของหน่อไม้ฝรั่งจะเขียวๆสีสวยขึ้น
  6. ถ้าผัดๆไปแล้วกะทะแห้งเกินไปเติมน้ำเปล่าลงไปแล้วผัดต่อจ้าา  เป็นอันว่าใช้ได้แล้วจ้าาา  เตรียมรับความกรุบกรอบได้เลย ตักข้าวสวยให้พร้อมได้เลยจ้าาา
เป็นไงบ้างคะ "ผัดหน่อไม้ฝรั่งซอสหอยหมูสับ"ของเราง่ายมั๊กมากเลยใช่มั๊ยล่าาาา ลองนำไปทำกันดูนะคะ เมนูง่ายๆเบาๆกับเช้าวันหยุดที่แสนสบาย ลากันไปก่อนคะ พบกันใหม่เมนูหน้านะคะแฟนๆ ขอให้วันหยุดนี้เป็นวันหยุดที่แสนสุข นะคะทุกคน ^^_W


Tagged:

1 ความคิดเห็น:

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org