ส่วนผสม
- เห็ดแชมปิญองในน้ำเกลือ 2 กระป๋อง
- หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส
- น้ำเปล่า
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเอาเห็ดออกมาล้างน้ำเปล่าคะ จากนั้นทำการผ่าครึ่ง หรือจะขนาดไหนแล้วแต่ความชอบได้เลยคะจัดไปเรา (ของเราแอบไม่ผ่าด้วยอยากลองคำโตๆดูบ้าง 5555)
- แกะกระเทียมแล้วนำไปล้างทำความสะอาด จากนั้นทำการทุบให้แหลก
- จากนั้นตั้งกะทะเตรียมผัดจ้า ใช้ไฟอ่อน -กลาง ในการผัด พอกะทะร้อนใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียม ผัดให้หอมฉุยๆ
- จากนั้นนำหมูสับของเราลงไปผัด ผัดๆให้หมูพอสุกแล้ว จึงตามด้วยเห็ดแชมปิญองที่เราหั่นไว้ ผัดๆ จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล ผงปรุงรสอีกนิดหน่อย
- หากระหว่างผัดน้ำแห้ง ก็เติมน้ำเปล่าเข้าไปด้วยให้พอคลุกคลิกนะคะ ผัดจนทุกอย่างสุกแล้ว เป็นอันว่าใช้ได้แล้วล่ะคะ
เสร็จกันไปแล้วนะคะกับผัดเห็ดแชมปิญอง ของเรา ขอบอกเลยว่ามันจะเวิร์กกว่านี้มากถ้าเราหั่นเป็นชิ้นเล็กๆค่ะ T T แอบเค็มน้ำเห็ดอะตัวเธอ สารภาพแต่โดยดี เวลาตัวเธอผัดต้องทำเป็นชิ้นเล็กๆนะคะจ๊ะส่วนผสมจะได้เข้ากัน แล้วเวลาล้างเห็ดในน้ำเกลือ ก็ผ่าเห็ดก่อนแล้วนำไปล้างจะช่วยลดความเค็มได้เยอะเลย จะได้รสชาติผัดเห็ดแชมปิญองน้ำมันหอยที่เริดกว่าของเราแน่นอน ลากันไปก่อนนะคะวันนี้ เดี๋ยวเราเอาเมนูกับข้าวมาฝากอีกนะคะ^^_V
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น