ส่วนประกอบ
- เห็ดเข็มทองทอง 200 กรัม
- หมูสับ 2 ช้อน
- กระเทียม 3 กลีบ
- น้ำมันหอย 3 ช้อน
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อน
- น้ำตาล 1 ช้อน
- น้ำมัน 2 ช้อน
- ผงปรุงรส
วิธีทำ
- ตัดรากเห็ดเข็มทองให้เรียบร้อย จากนั้นล้างทำความสะอาดเห็ดให้เอี่ยม ปลอกกะเทียมแ้ล้วล้างด้วยเช่นกัน
- ฉีกเห็ดเป็นเส้นๆแล้วพักไว้
- นำกระเทียมที่ได้มาทุบหรือให้ครกตำพอแหลก
- นำกะทะตั้งเตารอใ้ห้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป 2ช้อน ตามด้วย กระเทียมที่เราทุบไว้ผัดให้เหลืองสวยจากนั้นตามด้วยหมูสับของเราลงไปผัด ผัดจนหมูสุก
- ตามด้วยเห็ดที่เราฉีกไว้ใส่ลงไปเลยจ้า
- ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว 2 ช้อน น้ำมันหอย 3 ช้อน น้ำตาล 1ช้อน ผงปรุงรสนิดหน่อย
- ผัดจนเห็ดสุกเป็นอันใช้ได้แล้วจ๊ะ(ถ้าชอบน้ำเยอะๆก็สามารถใส่น้ำเปล่าลงไปได้อีกนิดหนึ่งนะคะแล้วแต่ความชอบ)
และแล้วก็ได้มาละ "ผัดเห็ดน้ำมันหอยแสนอร่อย" เสริ์ฟพร้อมกับข้าวสรวยร้อนๆ แหม...อร่อยเหาะไปเลย
ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับเมนูเห็ดเมนูนี้ สัญญาเดี๋ยวหาเมนูทำง่ายๆมาฝากอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ลากันไปก่อน บะบ่ายๆ^^_W
ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับเมนูเห็ดเมนูนี้ สัญญาเดี๋ยวหาเมนูทำง่ายๆมาฝากอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ลากันไปก่อน บะบ่ายๆ^^_W
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น