วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2556



อรุณสวัสจ้า...ง่วงจริงๆเช้านี้ แต่เดี๋ยวก็จะได้ลัลลาๆแล้วเพราะว่าวันนี้เป็นวันศุกร์แห่งชาติ ...เช้านี้มีเมนูเห็ดมาฝากจ๊ะ นั่นก็คือ "เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันหอย" วันก่อนได้เห็ดเข็มทองมาแช่ไว้ในตู้เย็น...ไม่รอช้าจ๊ะจัดกันไปเลย



ส่วนประกอบ

  1. เห็ดเข็มทองทอง  200 กรัม
  2. หมูสับ  2 ช้อน
  3. กระเทียม 3 กลีบ
  4. น้ำมันหอย 3 ช้อน
  5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อน
  6. น้ำตาล 1 ช้อน
  7. น้ำมัน 2 ช้อน
  8. ผงปรุงรส 



วิธีทำ

  1. ตัดรากเห็ดเข็มทองให้เรียบร้อย จากนั้นล้างทำความสะอาดเห็ดให้เอี่ยม ปลอกกะเทียมแ้ล้วล้างด้วยเช่นกัน
  2. ฉีกเห็ดเป็นเส้นๆแล้วพักไว้
  3. นำกระเทียมที่ได้มาทุบหรือให้ครกตำพอแหลก
  4. นำกะทะตั้งเตารอใ้ห้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป 2ช้อน ตามด้วย กระเทียมที่เราทุบไว้ผัดให้เหลืองสวยจากนั้นตามด้วยหมูสับของเราลงไปผัด ผัดจนหมูสุก
  5. ตามด้วยเห็ดที่เราฉีกไว้ใส่ลงไปเลยจ้า
  6. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว 2 ช้อน น้ำมันหอย 3 ช้อน น้ำตาล 1ช้อน  ผงปรุงรสนิดหน่อย
  7. ผัดจนเห็ดสุกเป็นอันใช้ได้แล้วจ๊ะ(ถ้าชอบน้ำเยอะๆก็สามารถใส่น้ำเปล่าลงไปได้อีกนิดหนึ่งนะคะแล้วแต่ความชอบ)
และแล้วก็ได้มาละ "ผัดเห็ดน้ำมันหอยแสนอร่อย" เสริ์ฟพร้อมกับข้าวสรวยร้อนๆ แหม...อร่อยเหาะไปเลย

ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับเมนูเห็ดเมนูนี้ สัญญาเดี๋ยวหาเมนูทำง่ายๆมาฝากอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ลากันไปก่อน บะบ่ายๆ^^_W


Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org