มาแล้วจ้า..แฟนๆทั้งหลาย...วันนี้เปรี้ยวปากเหลือเกินอยากกินไรแซปๆเปรี้ยวๆ เราก็เลยไปคุ้ยๆตู้ตู้เย็นมา เริดเลย ณ จุดๆนี้ เอาเมนูนี้ละกัน "ลาบหมู" ได้เปรี้ยวได้จิ๊ดสมใจแน่ๆลาบหมูของชั้น...มาดูกันเลยจ้าว่าจะแปลงโฉมหมูสับอันแสนจะธรรมดาให้กลายเป็นลาบหมูสุดจิ๊ดต้องมีอะไรกันบ้าง
ส่วนประกอบ
- หมูสับ 300 กรัม
- หอมแดง 3 หัว
- ข้าวคั่ว 2 ช้อน
- พริกป่น 1 1/2 ช้อน
- มะนาว 2 ลูก
- ผักชีใบเลื่อย 3 ต้น
- น้ำปลา 2 ช้อน
- ผงปรุงรส
- น้ำเปล่า 2 ทัพพี
- น้ำตาล 1 ช้อน
วิธีทำ
- แกะหอมแดง แล้วนำไปล้างทำความสะอาด ใบเลื่อย รวมถึงมะนาวด้วยนะจ๊ะ ล้างด้วยนะคะ
- เมื่อล้างทำความสะอาดแล้ว เรามาซอยกันคะ ซอยหอมแดง ใบเลื่อย เตรียมไว้ หั่นมะนาวรอ
- ตั้งกะทะใส่น้ำลงไป 2 ทัพพี จัดการรวนหมูให้สุกจ้า ง๊ายง่าย อย่างได้แคร์ รวนไปจ้า เมื่อหมูสุกแล้วก็ตักออกเตรียมพร้อมกับการปรุงรส
- ปรุงรสกันจ้าขั้นตอนนี้ เอาหมูที่ได้ ใส่พริกป่นลงไป 1 1/2 ช้อน ข้่าวคั่ว 2 ช้อน มะนาวปีปไปเลยจ้า 2 ลูก ให้จิ๊ดกัันไปข้าง น้ำตาล 1 ช้อน ตามด้วยน้ำปลา ผงปรุงรสนิดหน่อย คนๆให้คลุกเคล้าเข้ากัน ตามด้วยหอมแดงซอย และใบเลื่อยซอย ตามลงไปติดๆ
- ตะแด้น เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า ลาบหมูง่ายๆที่คุณๆก็ทำได้ ง่ายและไวเวอร์จริงๆ
เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูสุดจิ๊ด ลาบหมู พร้อมเสริ์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ อ่อ อาจจะมีผักเครื่องเคียงเช่นแตงกวา โหระพา ใบเลื่อย ผักกาด บลาๆแล้วแต่ความชอบอกชอบใจของแต่ละท่านนะคะ ขอให้แฟนๆเพลิดเพลินกับการกินให้อิ่มหน่ำสมราญ เจ้าคะ แล้วพบกันใหม่ค๊า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น