วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556



มาแล้วจ้า..แฟนๆทั้งหลาย...วันนี้เปรี้ยวปากเหลือเกินอยากกินไรแซปๆเปรี้ยวๆ เราก็เลยไปคุ้ยๆตู้ตู้เย็นมา เริดเลย ณ จุดๆนี้ เอาเมนูนี้ละกัน "ลาบหมู" ได้เปรี้ยวได้จิ๊ดสมใจแน่ๆลาบหมูของชั้น...มาดูกันเลยจ้าว่าจะแปลงโฉมหมูสับอันแสนจะธรรมดาให้กลายเป็นลาบหมูสุดจิ๊ดต้องมีอะไรกันบ้าง



ส่วนประกอบ
  1. หมูสับ 300 กรัม
  2. หอมแดง 3 หัว
  3. ข้าวคั่ว 2 ช้อน
  4. พริกป่น 1 1/2 ช้อน
  5. มะนาว 2 ลูก
  6. ผักชีใบเลื่อย  3 ต้น
  7. น้ำปลา 2 ช้อน
  8. ผงปรุงรส
  9. น้ำเปล่า   2 ทัพพี
  10. น้ำตาล 1 ช้อน



วิธีทำ
  1. แกะหอมแดง แล้วนำไปล้างทำความสะอาด  ใบเลื่อย รวมถึงมะนาวด้วยนะจ๊ะ ล้างด้วยนะคะ 
  2. เมื่อล้างทำความสะอาดแล้ว เรามาซอยกันคะ ซอยหอมแดง ใบเลื่อย เตรียมไว้ หั่นมะนาวรอ
  3. ตั้งกะทะใส่น้ำลงไป 2 ทัพพี จัดการรวนหมูให้สุกจ้า ง๊ายง่าย อย่างได้แคร์ รวนไปจ้า เมื่อหมูสุกแล้วก็ตักออกเตรียมพร้อมกับการปรุงรส
  4. ปรุงรสกันจ้าขั้นตอนนี้  เอาหมูที่ได้ ใส่พริกป่นลงไป  1 1/2 ช้อน ข้่าวคั่ว 2 ช้อน มะนาวปีปไปเลยจ้า 2 ลูก ให้จิ๊ดกัันไปข้าง น้ำตาล 1 ช้อน ตามด้วยน้ำปลา ผงปรุงรสนิดหน่อย คนๆให้คลุกเคล้าเข้ากัน ตามด้วยหอมแดงซอย และใบเลื่อยซอย ตามลงไปติดๆ 
  5. ตะแด้น  เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า ลาบหมูง่ายๆที่คุณๆก็ทำได้ ง่ายและไวเวอร์จริงๆ 
เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูสุดจิ๊ด ลาบหมู พร้อมเสริ์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ อ่อ อาจจะมีผักเครื่องเคียงเช่นแตงกวา โหระพา ใบเลื่อย ผักกาด บลาๆแล้วแต่ความชอบอกชอบใจของแต่ละท่านนะคะ ขอให้แฟนๆเพลิดเพลินกับการกินให้อิ่มหน่ำสมราญ เจ้าคะ  แล้วพบกันใหม่ค๊า

Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org