วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2556



ผัดซีอิ๊วร้อนๆมาแล้วจ้า...หอมมั๊ย....เมนูวันนี้ขอเสนออาหารจานด่วนสุดๆและจานเดียวกับผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ๆร้อนๆจ้า ไปดูสิว่าเค้าทำยังไงกันมั่งและมีส่วนผสมอะไรบ้าง มาดูกันคะ



ส่วนประกอบ

  1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1 ถ้วยเล็ก
  2. ผักคะน้า 2 ต้น
  3. หมูหมัก 2 ช้อน
  4. ไข่ไก่ 1ฟอง
  5. ซีอิ๊วดำ  1 ช้อนชา
  6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  8. กระเทียม 2 กลีบ
  9. น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาล 2 ช้อนชา
  11. ผงปรุงรส 



วิธีทำ

  1. เกาะกะเทียม เลือกผ้าคะน้า แล้วนำไปล้างทำความสะอาด
  2. ทุบกะเทียม และทำการหั่นผักคะน้าใบยาวประมาณ2 นิ้วหรือแล้วแต่ความชอบกันได้เลยจ้า ส่วนของต้นคะน้าอาจจะหั่นแฉลบบางหน่อย
  3. นำเส้นใหญ่มาใ่ส่ถ้วย วันนี้เราซื้อเส้นสำเร็จมาจากบิ๊กซีเค้าขายห่อที่จะตัิดเส้นเรียบร้อยแล้วนะคะถ้าซื้อที่ตลาดมาก็หั่นเส้นตามขนาดที่ชอบได้เลยจ๊ะ  พอใส่ในถ้วยเสร็จก็จัดการใส่เครื่องปรุงไม่ว่าจะเป็น ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสหอย ผงปรุงรส ใส่ในถ้วยเส้นนี้เลยเตรียมผัดจ๊ะ
  4. เราจะมาผัดกันนะคะ ตั้งเตาใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนก็ทำการใส่่กระเทียมลงไป ผัดให้เลืองหอม จากนั้นนำหมูหมักของเราลงไปผัดจ้า คนๆสักทีสองที ก็ตอกไข่ไก่ตามลงไปผัดๆ 
  5. จากนั้นก็ใส่ผักคะน้าลงไปผัดๆพอให้ไกล้สลบ ก็จัดการเทเส้นของเราลงไปผัดได้เลยจ้า
  6. ผัดให้เคล้ากัน เมื่อสุกแล้วหน้าตาได้ที่ก็จัดการปิดเตา ยกออกจากเตาได้เลยจ้า
เพียงเท่่านี้เราก็จะได้เมนูอาหารจานเดียวของวันนี้นี้แล้ว ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ร้อนๆ ก็พร้อมสำหรับเช้านี้แล้วจ้า เดี๋ยวรอบหน้าจะเอาเมนูไหนมาฝากอีกนั้นติดตามกันด้วยนะคะจุ๊ปๆลาไปก่อนคะ


Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org