วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2556


แคบหมูอร่อยๆ

แคบหมูกรอบๆกรุ๊ปๆมาแล้วเจ้า...วันนี้เราจะนำเสนอวิธีทำแคบหมูที่คิดว่าต้องเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคนอย่างแน่นนอน  ไปดูกันสิว่าเราต้องเตรียมอะไรกันบ้างในการทำแคบหมูของเราไปดูกันค่ะ



ส่วนประกอบ

  1. หนังหมูติดมัน 1 กก.
  2. น้ำัมันพืช 2 ขวด
  3. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
  4. เกลือ 1 ช้อนชา
  5. ผงชูรส 



วิธีทำ

  1. นำหนังหมูที่ได้ใช้มีโกนขูดเอาขนหมูที่ติดมาออกให้หมด แล้วนำไปล้างทำความสะอาดเอี่ยมอ่อง
  2. นำน้ำใส่หม้อแล้วตั้งเตา รอให้น้ำเดือด
  3. จากนั้นนำหนังหมูไปต้มในน้ำเดือดให้หนังหมูสุก ....เมื่อหนังหมูสุกแล้วตักขึ้นพักไว้หรือจะนำไปล้างน้ำให้เย็นไวๆก็ได้นะคะ พักให้เย็นจริงๆเลย 
  4. จากนั้นหั่นหนังหมูกว้างประมาณ1 นิ้ว ยาวประมาณ 3-4 นิ้ว จนหมด
  5. หมักหนังหมู โดย นำซีอิ๊วดำ และเกลือ ผงชูรสนิดหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที จากนั้นนำหนังหมูของเราไปตากแดดให้แห้งสัก 1 แดด ประมาณ 5- 6 ชั่วโมง
  6. เมื่อได้หนังหมูแห้งๆแล้ว ...นำกะทะตั้งเตาใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟอ่อน -ไฟกลาง ตั้งให้น้ำมันร้อนจัดๆ ขอย้ำว่าร้อนจัดๆ ค่อยๆใส่หนังหมูลงไปจ๊ะ  ทีนี้แหละคะหนังหมูจะฟูๆ ฟองๆ ทอดๆไปให้ เหลืองพองๆสวยงามแล้วจึงยกออกพักไว้จ๊ะ
  7. เท่านี้ก็จะได้แล้วล่ะคะ แคบหมูกรอบๆร้อนๆ

ได้แล้วจ้าแคบหมูติดมัน อร่อยๆมันๆ กรอบๆ ทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยแล้วล่ะคะ หรือจะทานจิ้มกับน้ำพริกหนุ่มน้ำพริกอ่อง แล้วแต่จะนำไปจิ้มเลย ลองนำไปทำกันดูนะคะ

Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org