วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556


คั่วยอดบะน้ำแก้วใส่ไข่

ผัดยอดฟักทองใส่ไข่ ><  เมนูนี้เราปลื้มสุดเลยละตัวเธอ อร่อยถูกใจชอบมาตั้งแต่สมัยเด็กน้อย ความรู้เจ้ายังด้อยเร่งศึกษาแล้ว วันนี้เราขอย้อนเวลากับเมนูสุดโปรดขอเราเมนูนี้แล้วกันเนอะ ไปดูกันเลยจ๊ะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง



ส่วนประกอบ

  1. ยอดฟักทอง 1 กำ
  2. ไข่ไก่ 1ฟอง
  3. หมูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
  4. กระเทียมเม็ดเล็ก  5 กลีบ
  5. ซอสหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
  8. พริกสด 1- 2 เม็ด
  9. น้ำเปล่า
  10. น้ำตาล 1 ช้อนชา
  11. ผงปรุงรส



วิธีทำ

  1. ทำการการลอกผิวที่นามๆของยอดฟักทองออก  
  2. จากนั้นนำไปล้างทำความสะอาด พริก  กระเทียม แกะแล้วนำไปล้างด้วยนะคะ
  3. แล้วจึงทำการหั่นยอดผักทอง เป็นท่อนๆขนาดประมาณ 1 ซม. หั่นๆไปจดหมด
  4. จากนั้นทำการทุบกะเทียมให้แหลก ทุบพริกให้แหลกหั่นสักนิดหนึ่งก็ได้
  5. นำกะทะตั้งเตาจ๊ะเราจะผัดกันแล้วนะคะ   ใส่น้ำมันลงไปรอให้น้ำมันร้อน...จากนั้นใส่กะเทียมกับพริกผัดให้กระเทียมเหลืองหอม...
  6. จากนั้นใส่หมูหมักลงไปผัด ผัดๆ จากนั้นตามด้วยยอดฟักทองตามลงไปผัดตาม ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว  น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ผัดให้เข้ากันตอกไข่ใส่ลงไปด้วย  คนๆผัดๆให้เข้ากัน  ถ้าแห้งเกินไปก็เติมน้ำเปล่าลงไปนะคะให้พอคลุกคลิกกำลังดี เมื่อทุกอย่างสุกแล้วเป็นอันว่าใช้ได้แล้วล่ะคะ

ผัดยอดฟักทองใส่ไข่หรือผัดยอดบะน้ำแก้วใส่ไข่ ของเราก็เรียบร้อย น่าหม่ำๆมากๆเลย เมนูนี้สงสัียว่าต้องยกให้เป็นเมนูลูกรักค่ะเพราะ ขนาดตอนเด็กน้อยเรายังชอบทานเลยแสดงว่าต้องมีติดใจกันบ้างล่ะ ลองนำไปทำกันดูนะคะ  อร่อยดีมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องลองๆค่ะ


Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org