ส่วนประกอบ
- ยอดฟักทอง 1 กำ
- ไข่ไก่ 1ฟอง
- หมูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเม็ดเล็ก 5 กลีบ
- ซอสหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
- พริกสด 1- 2 เม็ด
- น้ำเปล่า
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส
วิธีทำ
- ทำการการลอกผิวที่นามๆของยอดฟักทองออก
- จากนั้นนำไปล้างทำความสะอาด พริก กระเทียม แกะแล้วนำไปล้างด้วยนะคะ
- แล้วจึงทำการหั่นยอดผักทอง เป็นท่อนๆขนาดประมาณ 1 ซม. หั่นๆไปจดหมด
- จากนั้นทำการทุบกะเทียมให้แหลก ทุบพริกให้แหลกหั่นสักนิดหนึ่งก็ได้
- นำกะทะตั้งเตาจ๊ะเราจะผัดกันแล้วนะคะ ใส่น้ำมันลงไปรอให้น้ำมันร้อน...จากนั้นใส่กะเทียมกับพริกผัดให้กระเทียมเหลืองหอม...
- จากนั้นใส่หมูหมักลงไปผัด ผัดๆ จากนั้นตามด้วยยอดฟักทองตามลงไปผัดตาม ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ผัดให้เข้ากันตอกไข่ใส่ลงไปด้วย คนๆผัดๆให้เข้ากัน ถ้าแห้งเกินไปก็เติมน้ำเปล่าลงไปนะคะให้พอคลุกคลิกกำลังดี เมื่อทุกอย่างสุกแล้วเป็นอันว่าใช้ได้แล้วล่ะคะ
ผัดยอดฟักทองใส่ไข่หรือผัดยอดบะน้ำแก้วใส่ไข่ ของเราก็เรียบร้อย น่าหม่ำๆมากๆเลย เมนูนี้สงสัียว่าต้องยกให้เป็นเมนูลูกรักค่ะเพราะ ขนาดตอนเด็กน้อยเรายังชอบทานเลยแสดงว่าต้องมีติดใจกันบ้างล่ะ ลองนำไปทำกันดูนะคะ อร่อยดีมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องลองๆค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น