วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556



มาแล้วจ้าาา...ได้หมูมาแล้วจากบิ๊กซีใกล้บ้าน จะได้กินคั่วกลิ้งหมูกันสักที อยากเหลือเกินไข่ต้มก็พร้อมละเหลือแต่คั่วกลิ้งหมูของเรานี่ละคะยังไ่ม่พร้อม ....แต่ตอนนี้หมูพร้อมแล้วพริกแกงก็พร้อมแล้ว มาดูส่วนผสมกันคะมีอะไรบ้าง



ส่วนประกอบ

  1. หมูสับ 300 กรัม
  2. พริกแกงคั่วกลิ้ง 1 ทัพพี
  3. ใบมะกรูด  5 ใบ
  4. น้ำปลา  1 ช้อน
  5. น้ำมันพืช 1 ช้อน
  6. พริกชี้ฟ้า
  7. น้ำตาล  2 ช้อน
  8. ผงปรุงรส



วิธีทำ

  1. ล้างทำความสะอาดใบมะกรูดแล้วก็หั่นฝอยเป็นเส้นๆเลยจ๊ะ  รวมทั้งพริกชี้ฟ้ามาล้างแล้วก็หั่นฝอย แล้วพักไว้
  2. นำกะทะตั้งเตาให้กะทะร้อน ใส่น้ำมันลงไป นำพริกแกงคั่วกลิ้งเราลงไปผัด ให้มีกลิ่นหอมฉุยๆๆ  จากนั้นก็ใส่หมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน 
  3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส นิดหน่อย  เมื่อทุกอย่างสุกแล้วก็โรย ใบมะกรูดกับพริกชี้ผ้าที่เราหั่นฝอยเอาไว้ลงไปคลุกเคล้า 
  4. จากนั้นก็ปิดเตาจ๊ะเตรียมตักใส่จานเสริ์ฟได้เลยจ๊ะ
คิคิได้แล้วในที่สุดก็สำเร็จ ข้าวสรวยร้อนๆพร้อมแล้ว ไข่ต้มก็พร้อมแล้ว ไม่รอช้าแล้วจ้าาา...แอบไปหม่ำๆให้สาแก่ใจก่อนนะคะ ไว้เดี๋ยวเอาเมนูอร่อยๆมาฝากอีก สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนนะจ๊ะ  ^^

Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org