วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2556


อาหารอีสาน ไข่เจียวไข่มดแดงเป็นตาแซป

ไข่เจียวมดแดง หวานๆหอมๆมาแล้วจ้า มาๆมากินนำกันเด้พี่น้อง...อีกเมนูไข่หมดแดงที่อยากนำเสนออร่อยชัวร์อีกหนึ่งเมนูสไตล์อีสานบ้านเฮา นั่นก็คือ ไข่เจียวไข่มดแดง ไข่เจียวร้อน กัดโดนไข่มดแดงตุบๆให้ปากโอ้...แซปอยู่จริงๆ ไปดูโลด มาเฮดยังใด



ส่วนประกอบ

  1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  2. ไข่มดแดง 3 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมแดงซอย 2 หัว
  4. น้ำปลา 1 ช้อนโีต๊ะ
  5. ชูรส
  6. น้ำมัน 1 ทัพพี



วิธีทำ

  1. ล้างทำความสะอาดไข่มดแดง  ล้างเอาแป้งสีขาวออกให้หมด ล้างจนน้ำที่ล้างไข่มดแดงใสไม่เป็นสีขาวของแป้งน่ะค่ะ
  2. ตกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลาและผงชูรสนิดหน่อย ตีให้ไข่เข้ากัน 
  3. จากนั้นใส่ไข่มดแดงลงไป คนๆให้เข้ากัน
  4. ตั้งกะทะใส่น้ำมันลงไป เปิดเตาให้น้ำมันร้อน
  5. เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ใส่ของเราลงไปค่ะ ทอดจนไข่เหลืองสุก พลิกด้านด้านกลับให้อีกด้านเลืองสุกด้วยจากนั้นจึงปิดเตา 
  6. ตักออกพร้อมเสริ์ฟแล้วล่ะคะ ไข่เจียวมดแดง

ไข่เจียวมดแดงหอมๆอร่อยๆพร้อมเสริ์ฟแล้วจ้าาา  เมนูนี้เด็กน้อยก็ทานได้อร่อยเลยล่ะคะไม่เผ็ดอร่อยได้คุณค่ามีประโยชน์อัดแน่น...รับรองว่าถูกใจเด็กเลยล่ะคะ ขนาดเราโตแล้วยังชอบเลย เนอะ...ลากันไปก่อนนะคะเดี๋ยวเอาเมนูอาหารอีสานมาฝากอีกแน่นอนสัญญาจ๊ะ


Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org