ส่วนประกอบ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ไข่มดแดง 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 2 หัว
- น้ำปลา 1 ช้อนโีต๊ะ
- ชูรส
- น้ำมัน 1 ทัพพี
วิธีทำ
- ล้างทำความสะอาดไข่มดแดง ล้างเอาแป้งสีขาวออกให้หมด ล้างจนน้ำที่ล้างไข่มดแดงใสไม่เป็นสีขาวของแป้งน่ะค่ะ
- ตกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลาและผงชูรสนิดหน่อย ตีให้ไข่เข้ากัน
- จากนั้นใส่ไข่มดแดงลงไป คนๆให้เข้ากัน
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันลงไป เปิดเตาให้น้ำมันร้อน
- เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ใส่ของเราลงไปค่ะ ทอดจนไข่เหลืองสุก พลิกด้านด้านกลับให้อีกด้านเลืองสุกด้วยจากนั้นจึงปิดเตา
- ตักออกพร้อมเสริ์ฟแล้วล่ะคะ ไข่เจียวมดแดง
ไข่เจียวมดแดงหอมๆอร่อยๆพร้อมเสริ์ฟแล้วจ้าาา เมนูนี้เด็กน้อยก็ทานได้อร่อยเลยล่ะคะไม่เผ็ดอร่อยได้คุณค่ามีประโยชน์อัดแน่น...รับรองว่าถูกใจเด็กเลยล่ะคะ ขนาดเราโตแล้วยังชอบเลย เนอะ...ลากันไปก่อนนะคะเดี๋ยวเอาเมนูอาหารอีสานมาฝากอีกแน่นอนสัญญาจ๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น