วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2556



มาแล้วจ้าอีกหนึ่งเมนูอาหารใต้ทีใครได้ลองเป็นต้องติดใจ "หมูหวาน"...ใช่แล้วคะวันนี้เราจะมาทำหมูหวานกันนะคะจะอร่อยเวอร์ขนาดไหนมาดูกันเลยจ้าสำหรับส่วนผสมในการทำหมูหวานครั้งนี้



ส่วนประกอบ

  1. หมูสามชั้นอ่อน  300 กรัม
  2. น้ำตาลปี๊ป 1 ทัพพี
  3. ซีอิ๊วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
  4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  6. หอมแดงซอย 5 หัว
  7. น้ำเปล่า 3 ทัพพี




วิธีทำ

  1. แน่นอนที่สุดจ้าเช่นเคยปลอกหัวหอมแล้วนำไปล้างทำความสะอาด หมูสามชั้นด้วยเช่นกันวันนี้เลือกหมูสามชั้นอ่อนนะคะก็ต้องนำมาล้างทำความสะอาดด้วยเช่นเดียวกัน
  2. จากนั้นก็ทำการซอยแว่นหอมแดงจ้า แล้วพักไว้ก่อน
  3. ทำการหั่นหมูจ้าหั่นเป็นชิ้นเล็กยาวหนาประมาณ 1 ซม.ยาวประมาณ 2 ซม. ประมาณนั้นนะคะหั่นให้หมดอย่าได้เหลือ คิคิ
  4. จากนั้นก็ทำการตังกระทะเตรียมผัดกันได้เลยจ้า ใส่น้ำมันลงไป 4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำหอมแดงที่เราซอยแว่นไว้ลงไปผัดจ้า ผัดพอหอมไม่ต้องถึงกับต้องเหลืองนะคะ
  5. จากนั้นใส่หมูสามชั้นที่เราหั่นไว้ ตามลงไปผัดจ๊ะ...จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว  ผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไป  คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  6. จากนั้นก็ทำการปิดฝารอให้น้ำซอสหมูงวดก่อน ประมาณ 10 นาที พอให้หมูของเรานุ่ม จากนั้นจึงนำน้ำตาลปี๊ปตามลงไป 1 ทัพพีจ๊ะ แล้วผัดให้เข้ากันให้น้ำตาลปี๊บละลาย เป็นอันว่าใช้ได้แล้วละคะพร้อมตักเสริ์ฟ

เรียบร้อยแล้วจ้า หมูหวานแสนอร่อยของเราก็พร้อมแล้ว สำหรับข้าวสรวยร้อนๆหรือว่าจะเป็นข้าวคลุกกะปิก็อร่อยจังฮู้ไม่แพ้กัน ลองทำไปพร้อมกันนะคะกับหมูหวานจานนี้ สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อนแอบหิวแล้วละคะ ขอไปจัดการกับหมูหวานให้หมดจานก่อน ไปละนะคะสวัสดีคะ^^

Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรอาหารไทย 4 ภาค © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org